Được trưng bày tại Tuần lễ thời trang Milan 2023, COLLEZIONE VINCENT DARRÉ là bộ sưu tập các thiết kế từ gạch mosaic đánh dấu sự hợp tác đầu tiên giữa Bisazza và nhà thiết kế người Pháp – Vincent Darré.

Được biết tới với phong cách độc đáo không thể nhầm lẫn, xa hoa, tinh tế ,mang đầy tính tham khỏa về văn hóa pha kèm cùng với nghệ thuật châm biếm, nhà thiết kế Vincent Darré trong lần tiếp cận đầu tiên với gạch Mosaic, đã tạo ra cho Bisazza 4 bộ sưu tập: Caryatides, Calliope, Erato và Thalia. Với tượng trưng là một chuỗi các sinh vật huyền thoại được tạo cảm hứng bởi các chủ đề luôn lặp lại trong vũ trụ giàu trí tưởng tượng của ông: Chủ nghĩa Tân cổ điển và chủ nghĩa Siêu thực.

“Bisazza là thương hiệu khiến tôi mơ ước từ lâu. Suy nghĩ của tôi hướng đến những bức tranh khảm đặc biệt của Pompeii, một thành phố huyền thoại đối với tôi, vì vậy tôi tưởng tượng việc tạo ra một phong cách trang trí tân cổ điển lấy cảm hứng từ Jean Cocteau, biểu tượng hình ảnh của tôi, cho các caryatids của ông, những người bảo vệ một ngôi đền bí mật.

Mỗi biểu tượng đều tượng trưng cho một giai đoạn cuộc đời: con Hươu – bản chất thiêng liêng của sự thiêng liêng; Kỳ lân –  sự bốc đồng của ham muốn; và đàn Lyre – biểu tượng của sự hòa hợp vũ trụ.

Các nàng thơ là sự thể hiện đầy chất thơ cho nguồn cảm hứng của tôi. Calliope: mối quan hệ của tôi với giấy trắng và màu nước, điểm khởi đầu cho mọi dự án. Thalia: một ván cờ, cuộc đấu tranh để thực hiện ước mơ thời thơ ấu thông qua công việc. Erato, cây đàn lia, là một trong những nỗi ám ảnh ; một câu chuyện ngụ ngôn về biểu diễn sân khấu là chủ đề xuyên suốt tất cả các tác phẩm của Vincent Darre.”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *